Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

0
358
lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ thủ tục nhanh gọn – Tư vấn miễn phí tại Công ty Môi Trường NHKB.

Công ty Môi Trường NHKB – Đồng hành cùng doanh nghiệp.
Chúng tôi hoạt động với phương châm
“Hài Lòng – Chất Lượng – Tiết Kiệm – Nhanh” Công ty ôi trường NHKB
giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí.
Thương hiệu NHKB nổi tiếng bởi chính  các bạn.

 Sự quan trọng của việc Lập báo cáo giám sát môi trường.

Sở tài nguyên môi trường đã ký quyết định giao cho Thanh Tra Sở và đề nghị UBND cấp huyện tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với các cơ sở không thực hiện đầy đủ và đúng quy định chương trình giám sát môi trường theo Nghị định số 117/2009/NĐ-CP ngày 31/12/2009 của Chính phủ.

Bên cạnh những công ty xí nghiệp đã làm báo cáo giám sát môi trường rồi còn có những công ty chưa biết đến các hồ sơ môi trường này để đến khi sở tài nguyên môi trường đi kiểm tra thì sẽ bị phát rất nặng. Chính vì thế câu hỏi vì sao phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ ? sẽ là một câu hỏi mà rất nhiều quý công ty đã và đang mắc phải.

Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường?

Trong những năm hiện nay vấn đề vì một môi trường trong sạch, chung tay bảo vệ môi trường, làm cho môi trường cải thiện tốt hơn phát triển bền vững hơn nhằm đảm bảo cho con người chúng ta được làm việc ở môi trường tốt nhất để phát huy tối đa hiệu quả  công việc và vì một tương lai con cháu sau này. Giảm thiểu thiên tai như lũ lụt, bão, động đất, sóng thần…hàng năm đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều con người vô tội. Vì vậy lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là để theo dõi quan trắc số liệu của mỗi công ty giúp cho sở tài nguyên môi trường có thể khắc phục những vấn đề ô nhiễm và đưa ra các giải pháp xử lý môi trường tốt nhất với chi phí thấp nhất cho quý công ty.

lap bao cao giam sat moi truong
Vì một môi trường xanh

Kiểm tra, báo cáo giám sát môi trường định kỳ là quá trình áp dụng các công đoạn khoa học kỹ thuật tiên tiến để xác định chất lượng tốt xấu của môi trường,kết quả của giám sát kiểm tra có thể dùng một vài con số có ý nghĩa nhất định để biểu thị.Trên thực tế giám sát, kiểm tra môi trường là cơ sở cửa nghiên cứu khoa học môi trường và bảo vệ môi trường.

Và khi đã làm thì vấn đề pháp lý bên TN-MT đã không càn là vấn đề vướng mắc của quý công ty. Đừng để bị phạt rồi mới làm. Hãy làm trước khi bị phạt! Tiết kiệm thời gian và chi phí là điều mà công ty nào cũng quan tâm. Hãy liên hệ với Công Ty Môi Trường NHKB để được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ giải quyết tốt nhất.

timthumb

Những đối tượng cần phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ:

Theo quy định của nhà nước tất cả các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị các trung tâm thương mại, nhà xưởng…Đã có giấy xác nhận cam kết bảo vệ môi trường, giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường, giấy phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trong các ngành sản xuất kinh doanh đều phải tiến hành làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ.

  • 3 tháng/1 lần đối với các cơ sở thuộc danh sách phải di dời do ô nhiễm môi trường và các cơ sở được xác định gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa hoàn thành việc khắc phục ô nhiễm. (theo Công văn 3105/TNMT-QLMT/UBNDTPHCM).
  • 6 tháng/1 lần đối với các cơ sở không thuộc hai đối tượng trên(theo Công văn 3105/TNMT-QLMT/UBNDTPHCM).

Nội dung lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ:

báo cáo giám sát môi trường định kỳ

  • Khảo sát những thông tin chung: thu thập số liệu về hiện trạng hoạt động của công ty, điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa lý, địa chất, KT-XH của khu vực dự án đang hoạt động, thu thập số liệu về hiện trạng môi trường xung quanh.
  • Xác định các nguồn gây ô nhiễm như khí thải, nước thải, chất thải rắn… Xác định chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động đề án. Các biện pháp phòng ngừa đã và đang sử dụng. Lấy mẫu chất thải, nước thải, mẫu không khí xung quanh tại ống khói, mẫu đất, mẫu nước ngầm.
  • Tác động, ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm trên đối với môi trường, xã hội và con người xung quanh khu vực dự án. Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố.
  • Phương án quản lý, dự phòng, xử lý nước thải, khí thải, phương án thu gom và xử lý chất thải rắn.
  • Trên thực tiễn đó công ty môi trường Khoa Học Mới với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ, và giải quyết mọi vướng mắc về lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho doanh nghiệp của quý doanh nghiệp.

Liên hệ công ty Môi trường NHKB.

CÔNG TY DỊCH VỤ MôI TRƯỜNG NHKB.
Văn Phòng : 57b quốc Lộ 22 – Đông lân – Bà Điểm – Hóc môn.
Điện Thoại: 0938 752 876
Email:  dangthuymt@gmail.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY