Lập đề án bảo vệ môi trường

0
168
Lập đề án bảo vệ môi trường

Công ty tư vấn môi trường chuyên tư vấn lập đề án bảo vệ môi trường với thủ tục nhanh gọn giá thành tốt nhất.

Có thể nói trong thời gian qua vấn đề môi trường đang được quan tâm nhất bởi vì khí hậu của trái đất đang nóng dần lên minh chứng cho đều này là thiên tai ngày càng trở nên mạnh hơn gây hậu quả rất nặng nề cho những nơi mà nó đã đi qua. Chính vì vậy Bộ – Sở – Cục tài nguyên môi trường đã đưa ra những mức xử phạt nặng cho những công ty đã làm ô nhiễm môi trường hay không tuân theo luật lệ đã ban hành.

Lập đề án bảo vệ môi trường

Vì vậy công ty của chúng tôi đã đưa ra những dịch vụ để phục vụ nhu cầu của quý công ty đang cần làm những hồ sơ môi trường tránh trường hợp bị phạt nặng có trường hợp phải đình chỉ hoạt động thì sẽ gây tổn thất rất lớn.

Một doanh nghiệp khi đi vào hoạt động cần phải có các hồ sơ môi trường trong đó đề án bảo vệ môi trường là một trong những hồ sơ quan trọng nhất. Có những trường hợp xảy ra khi khách hàng liên hệ với chúng tôi đã có một số câu hỏi về hồ sơ này như:

 1. Đề án bảo vệ môi trường là gì ?
 2. Vì sao phải lập đề án bảo vệ môi trường ?
 3. Những đối tượng nào thì phải lập đề án bảo vệ môi trường ?
 4. Thời gian hoàn thành đề án bảo vệ môi trường là bao lâu ?
 5. Bộ luật nào quy định phải lập đề án bảo vệ môi trường ?
 6. Quy trình lập đề án bảo vệ môi trường như thế nào ?
 7. Công ty tư vấn có thể tư vấn hỗ trợ cho chúng tôi tự làm không ?

Vâng để trả lời những thắc mắc trên quý công ty hãy đọc qua bài viết sau đây:

đề án bảo vệ môi trường là một hồ sơ mà quý doanh nghiệp cần phải có theo quy định của Bộ tài nguyên môi trường trong quá trình hoạt động của công ty khi chưa có giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn môi trường, giấy cam kết đăng ký bảo vệ môi trường, quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào quy mô, loại hình dự án mà các doanh nghiệp phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản hay là đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

Vì sao phải lập đề án bảo vệ môi trường? Vâng đây là một câu hỏi mà thời gian qua công ty chúng tôi đã nhận được khá nhiều từ những khách hàng đã gọi đến. Chúng tôi xin trả lời như sau: Việc lập đề án bảo vệ môi trường là để giúp cho Bộ tài nguyên môi trường theo dõi những biến động môi trường xung quanh khu vực dự án và để đánh giá những tác động ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường nhằm đưa ra những biện pháp các hướng xử lý để khắc phục tình trạng này tốt nhất với chi phí thấp.

Các đối tượng cần phải lập đề án bảo vệ môi trường bao gồm:

Các doanh nghiệp sản xuất, thương mại dịch vụ, khu công nghiệp, khu dân cư đô thị, nhà máy, bệnh viện, khách sạn, nhà xưởng… Đã đi vào hoạt động mà chưa có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hay cam kết bảo vệ môi trường.

Đề án bảo vệ môi trường có 2 dạng:

 • Đề án bảo vệ môi trường chi tiết: đối với các dự án tương đương với dự án phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Vấn đề này được quy định tại điều 3 chương 2 thông tư số 01/2012/TT-BTNMT.
 • Đề án bảo vệ môi trường đơn giản: đối với các dự án tương đương với các dự án phải lập cam kết bảo vệ môi trường được quy định tại điều 15 chương 2 thông tư số 01/2012/TT-BTNMT.

Quy tình thực hiện hồ sơ đề án bảo vệ môi trường:

  • Đánh giá hiện trạng môi trường xung quanh của dự án, khảo sát thu thập số liệu về quy mô của dự án, điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội liên quan đến dự án.
  • Xác định các nguồn gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn, xác định các loại chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động của dự án.
  • Đánh giá mức độ tác động ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm đến các yếu tố tài nguyên môi trường.
  • Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm cho giai đoạn xây dựng. Đề xuất phương án quản lý, dự phòng, xử lý thu gom và xử lý chất thải rắn từ hoạt động của dự án.
  • Tham vấn ý kiến cộng đồng, UBND, UBMTTQ phường xã nơi thực hiện dự án. (Trong vòng 15 ngày).
  • Hồ sơ gửi hội đồng thẩm định và phê duyệt dự án. (Sở Tài Nguyên và Môi Trường).

Để được tư vấn miễn phí hãy gọi 0917330133 để được cong ty tu van moi truong Đoàn Gia Phát hỗ trợ miễn phí

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY